Cách chăm sóc môi sau khi xăm

Cách chăm sóc môi sau khi xăm

Bạn cần phải bảo vệ môi trước những tác hại của môi trường như nắng, gió và bụi bẩn…bởi nếu môi tiếp xúc với những yếu tố này sẽ làm môi khô ráp, thậm chí là nhiễm trùng.

Để có một đôi môi quyến rũ, màu sắc đẹp tự nhiên chị em thường tìm đến công nghệ phun săm môi. Tuy nhiên, để môi lên màu đẹp và được bền màu thì chăm sóc môi sau khi xăm đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết nho nhỏ về cách chăm sóc môi sau khi xăm để giúp màu môi bạn lên đều và đẹp nhất nhé.

Cách chăm sóc môi sau khi xăm

Để đôi môi sau khi phun xăm được lên màu như ý, tránh được tình trạng phai màu xăm môi hay sưng tấy thì bạn cần thực hiện cách chăm sóc môi sau khi xăm bằng cách:

Uống nhiều nước, nhưng bạn không được để nước tiếp xúc với bề mặt môi. Bạn có thể sử dụng ống hút hoặc thìa nhỏ để uống nước.

Sau khi xăm môi, bạn cần phải dùng loại kem dưỡng ẩm chuyên dùng cho môi xăm để có thể cung cấp độ ẩm cần thiết và hợp lý cho đôi môi. Như vậy môi sẽ không bị khô, nứt nẻ làm ảnh hưởng đến chất lượng phun xăm. Nhưng bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của chuyên viên phun xăm để lớp vảy phun xăm bong nhanh hơn nhé.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải bổ sung vitamin A, C, E và các dưỡng chất khác cho môi, để nuôi dưỡng môi. Đây là phương pháp chăm sóc môi sau khi xăm vô cùng quan trọng mà nhiều chị em thường chủ quan, hay bỏ qua. Kết quả là, làn môi của bạn vừa lên màu lâu lại chỉ được có một thời gian ngắn là màu nhạt đi, không được như ban đầu. Những thực phẩm giàu vitamin mà bạn cần phải cung cấp cho đôi môi của mình như: Dứa, cam, lựu, lê, rau rền, rau ngót, bưởi, táo…

Theo meovat9.com